Cách chăm sóc Cây Kim Tiền; ý nghĩa, đặc điểm của cây

Nếu bạn đang sở hữu cho mình 1 mẫu Cây Kim Tiền để bàn mà lại chưa biết cách chăm sóc chúng như thế nào cho tốt thì bài viết này thực sự hữu ích với bạn đấy; và không để mất thêm thời gian Xanh Plus xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết hướng dẫn chăm sóc Cây Kim Tiền cũng như ý nghĩa và đặc điểm của cây.

Cách chăm sóc Cây Kim Tiền; ý nghĩa, đặc điểm của cây

Cây Kim Tiền hiện đang là một trong 10 mẫu cây cảnh phong thuỷ nổi bật nhất hiện nay được nhiều gia chủ trồng trong phòng khách, hành lang và bàn làm việc. Nó cũng là 1 trong 10 mẫu cây cảnh dễ trồng sống lâu đã được chúng tôi giới thiệu ở bài viết trước rồi.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY KIM TIỀN

Đầu tiên phải khẳng định rằng Cây Kim Tiền rất khoẻ mạnh và tốn ít công sức chăm sóc của gia chủ vì thế nếu bạn đang sở hữu ít nhất 1 chậu cây cảnh này thì xin chúc mừng lựa chọn của bạn rất đúng. Tương tự như các mẫu cây khác, để chăm sóc Cây Kim Tiền chúng ta cần chú ý tới các yếu tố: đất, nước, nhiệt độ và ánh sáng.

Đất

Đối với các mẫu Cây Kim Tiền trồng trong đất đòi hỏi đất trồng phải tơi xốp và có dưỡng chất vừa đủ. Cây này không cần đất quá màu mỡ nhưng cũng không được cằn cỗi như đất trồng Xương Rồng hay Sen đá. Tỷ lệ pha trộn giữa đất thịt và các phụ gia khác như: rơm, dạ, đá xỉ… là 7-3 tức là 7 phần đất thịt 3 phần phụ gia.

Ở các vùng quê các bạn có thể trộn đất với mùn rơm hoặc tro của rơm dạ, đây là mẫu đất rất phù hợp cho Cây Kim Tiền sinh trưởng và phát triển. Đối với các bạn ở thành phố có thể mua đất được trộn sẵn tại các cửa hàng cây cảnh mà mình tin tưởng; bạn đọc cần thêm kiến thức về đất trồng cây có thể liên hệ với Xanh Plus để được tư vấn.

Cách chăm sóc Cây Kim Tiền; ý nghĩa, đặc điểm của cây

Chúng ta cũng nên thêm đất mới cho cây mỗi 6 tháng 1 lần và thay mới mỗi 12 tháng một lần. Như vậy có thể thấy cách chăm sóc Cây Kim Tiền khá nhàn phải không nào. Chúng ta cùng chuyển sang phần nước tưới cho cây.

Nước

Để Cây Kim Tiền sống tốt không bị úa lá, vàng lá, khô cây chúng ta cần tưới nước cho nó mỗi 10 ngày 1 lần hoặc 1 tháng 2 lần tuỳ thuộc vào vị trí bạn đặt cây có ánh sáng mạnh hay yếu. Nếu đặt cây ngoài trời nắng cần tới nước thường xuyên hơn, hãy để ý tới màu của đất để cấp nước cho cây đúng thời điểm bạn nhé.

Trường hợp cây bị thiếu nước sẽ có biểu hiện vàng lá chính vì thế khi chăm sóc Cây Kim Tiền bạn đọc có thể sử dụng đặc điểm nhận biết này để xử lý cho phù hợp tránh việc cây thiếu nước sẽ dẫn tới khô héo.

Nhiệt độ

Dựa vào đặc tính của Cây Kim Tiền thì nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển tốt là 23-27 độ – đây cũng là mức nhiệt độ phòng trung bình thường thấy ở Việt Nam. Nếu nhiệt độ xuống dưới 10 độ cây cũng kém sinh trưởng, nhiệt độ cao trên 35 độ khả năng mất cân bằng nước của cây bị tác động dẫn tới mất nước nhanh chóng.

Ánh Sáng

Ánh sáng đối với Kim Tiền không quá quan trọng như những cây ưa sáng khác, đối với cây Kim Tiền chúng ổn ở nhiều cấp độ sáng khác nhau như ánh sáng phòng khách, ánh sáng đèn điện, ánh sáng ngoài trời… nếu bạn để Kim Tiền trong nhà với ánh sáng yếu thì cũng hoàn toàn yên tâm rằng chúng sẽ sống tốt và sinh trưởng được.

Thay vào đó chúng ta chỉ cần cho cây ra chỗ có ánh sáng mạnh hơn mỗi tuần 1 lần. Nếu bạn để cây ở nơi có ánh sáng mạnh hoặc thường xuyên có ánh sáng mặt trời trực tiếp thì cây sẽ rất khoẻ đẹp, lá bóng, thân cứng cáp nhìn rất ưa mắt.

Ý NGHĨA CỦA CÂY KIM TIỀN

Kim tiền khi xét dưới góc độ Cây phong thuỷ chúng mang ý nghĩa giúp gia chủ có thêm may mắn, tài lộc, tiền đồ rộng mở, thu hút tiền bạc vào nhà… đây cũng là ý nghĩa chính thường thấy khi khách hàng chọn mua Kim Tiền làm cây cảnh trong nhà hay cây văn phòng, bàn làm việc của mình.

Đối với Xanh Plus, nếu chỉ có ý nghĩa phong thuỷ là chưa đủ; thực tế Kim Tiền là mẫu cây cảnh sống rất khoẻ mạnh, khả năng tái tạo oxy – làm tươi không khí rất nhanh vì thế chúng tôi khuyên bạn đọc nên lựa chọn Kim Tiền làm mẫu cây cảnh trong nhà hay cây để bàn làm việc, cây phòng khách.

Vẻ đẹp thẩm mỹ của cây Kim Tiền cũng được đánh giá cao. Chúng ta cùng đi tới phần đặc điểm của cây Kim Tiền để nhận biết chúng qua vẻ đẹp ngoại hình và tại sao chúng lại có nhiều ý nghĩa tới như vậy.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÂY KIM TIỀN

Cây có màu xanh thẫm làm chủ đạo, các lá có độ bóng rất cao tạo cảm giác sự sống mãnh liệt đang tràn ngập ở nơi chúng xuất hiện. Với bề dày của lá như hình những đồng tiền khiến chúng ta liên tưởng tới tên gọi của cây. Thân cây Kim Tiền mọc thẳng nhìn rất khoẻ mạnh. Bất cứ ai lần đầu nhìn thấy Kim Tiền cũng phải thốt lên rằng cây thật cường tráng, khoẻ đẹp.

Cây Kim Tiền có tên khoa học là Zamioculcas Zamiifolia – một loài thực vật có hoa trong họ Ráy. Loài này được Engl. miêu tả khoa học đầu tiên năm 1905. Tại Việt Nam, cây được trồng tại rất nhiều toà nhà văn phòng, hành lang của các đơn vị hành chính sự nghiệp của đất nước. Tại Xanh Plus, Cây Kim Tiền cũng chính là một trong 10 mẫu cây bán chạy nhất hiện nay.

Trên đây là cách chăm sóc Cây Kim Tiền; ý nghĩa, đặc điểm của cây mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc nhằm cung cấp những thông tin cơ bàn, gần gũi về loài cây này. Bên cạnh đó nếu bạn đọc đang sở hữu mẫu cây cảnh Vạn Niên Thanh nhưng lại chưa biết cách chăm chúng có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách Chăm sóc cây Vạn Niên Thanh đã được Xanh Plus thực hiện gần đây. Và hãy nhớ tới chúng tôi khi bạn có nhu cầu mua cây cảnh nhé. Chúc bạn thành công!

Cây Chuối Cảnh

650.000

Cây Duối cảnh

Cây Hạnh Phúc

450.000
-21%

Cây Dây Nhện

190.000

Cau Tiểu Trâm

180.000

Cây Hương Thảo

180.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tự mix cây Cách đặt mua Check đơn hàng