Cách chăm sóc cây Vạn Niên Thanh; tươi xanh, không héo lá

Bạn đang sở hữu cho mình 1 mẫu cây Vạn Niên Thanh (Dieffenbachia Amoena) nhưng lại chưa biết cách chăm chúng như thế nào cho đúng khoa học; trong bài viết này Xanh Plus sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cách chăm sóc cây Vạn Niên Thanh; mời độc giả quan tâm cùng theo dõi…

Cách chăm sóc cây Vạn Niên Thanh; tươi xanh, không héo lá

Ở bài trước chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc thông tin Vạn Niên Thanh là một trong 10 mẫu cây cảnh đẹp, sống lâu, ít công chăm sóc. Từ đây cũng có thể thấy khi trồng Vạn Niên Thanh; bạn đọc muốn biết thêm 9 mẫu cây còn lại có thể tham khảo bài viết TOP 10 mẫu cây cảnh đẹp dễ trồng sống lâu. còn bây giờ hãy tìm hiểu cách chăm sóc cây Vạn Niên Thanh nhé.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY VẠN NIÊN THANH

Cách trồng Vạn Niên Thanh cơ bàn được chia thành 2 loại là trồng trong đất và thuỷ sinh, loại một là loại chúng ta thường thấy nhất còn loại 2 lại là những mẫu cây cảnh để bàn cực đẹp phù hợp cho không gian phòng khách, bàn làm việc, văn phòng.

Cách chăm sóc Vạn Niên Thanh trồng đất

Khi trồng trong đất môi trường nhiệt độ và độ ẩm, dưỡng chất của đất có tính quyết định khả năng sinh trưởng của cây nói chung và với Vạn Niên Thanh nói riêng.

Đất trồng

Là loại đất tơi xốp có nhiều dưỡng chất, theo các nghiên cứu khoa học cho thấy 60% môi trường đất quyết định khả năng sinh trường của Vạn Niên Thanh trong tự nhiên. Đây là nhóm cây họ ráy Araceae với đặc tính thích những nơi có đất ẩm, tơi xốp vì thế khi trồng mẫu cây cảnh này trong nhà bạn cần phải đặc biệt lưu ý tới đất trồng chúng.

Cách chăm sóc Vạn Niên Thanh trồng trong đất

Tuyệt đối không nên dùng 100% đất thịt; hãy pha trộn chúng thêm với các thành phần khác hoặc mua đất riêng cho cây cảnh đã được pha trộn đúng tỷ lệ sẽ thích hơp hơn cho loài cây này. Cũng nên bón phân thường xuyên cứ 3 tháng 1 lần hoặc thêm/thay đấy mỗi 6 tháng.

Nước

Nước là thành phần không thể thiếu với thực vật nói chung và cây cảnh nói riêng, để duy trì sự sống và phát triển cho Vạn Niên Thanh bạn cần tưới nước ít nhất 10 ngày 1 lần đối với điều kiện môi trường ở nhiệt độ phòng, ánh sáng vừa. Và 1 tuần 1 lần với cường độ ánh sáng mạnh ngoài ban công.

Nhiệt độ

Vạn Niên Thanh thích hợp sống trong giải nhiệt độ từ 20-27 độ và chúng sẽ kém sinh trường và phát triển nếu nhiệt độ dưới 10 độ và có dấu hiệu mất nước ở nhiệt độ trên 35 độ.

Hiện tại hầu hết các gia đình đã dùng điều hoà và với giải hiệt của điều hoà thì chúng hoàn toàn ổn định và phát triển bình thường. Vậy còn ánh sáng cung cấp cho chúng thì sao?

Ánh sáng

Ánh sáng để Vạn Niên Thanh sống tốt là ánh sáng bình thường trong phòng; trường hợp cần cây phát triển mạnh ánh sáng phải là ánh sáng tự nhiên, không nên phơi nắng mà chỉ nên để cây ở ban công, hè, sân thượng. Nên để ở môi trường ánh sáng mạnh mỗi tuần 1 lần hoặc 2 tuần 1 lần. Mỗi lần 3-6 tiếng.

Cách chăm sóc Vạn Niên Thanh thuỷ sinh

Đối với các mẫu cây cảnh Vạn Niên Thanh thuỷ sinh thì cách chăm sóc có vẻ đơn giản hơn. Khách hàng chỉ cần cung cấp nước sạch và thay nước thường xuyên kết hợp với dưỡng chất dành riêng cho cây thuỷ sinh là đủ. Cụ thể như sau:

Nước

Nguồn nước cung cấp cho các cây thuỷ sinh phải là nước sạch, nếu bạn dùng nước máy hãy để nước ở chậu 1 đêm sau đó hãy đổ vào bình cây tránh việc cây bị sốc chất tẩy trong nước máy và việc cung cấp dưỡng chất cũng bị bão hoà, phân huỷ vì các chất tẩy này. Nên thay nước mỗi 2 tháng 1 lần đồng thời vệ sinh sạch sẽ bình thuỷ để cây.

Dưỡng chất

Dưỡng chất là thứ cho thêm nếu gia chủ có trường hợp không thì có thể cho vài viên B1 vào, nếu không có B1 thì nước trắng bình thường cũng đủ để cây phát triển rồi. Mỗi lần cho dưỡng chất chỉ cần 1-3 giọt mà thôi.

Trên đây là cách chăm sóc cây Vạn Niên Thanh; tươi xanh, không héo lá mà chúng tôi vừa thực hiện; bạn đọc có thể tham khảo thêm những mẹo trồng cây hay khác từ Xanh Plus để có thêm nhiều kiến thức hơn. Chúc bạn thành công!

Cây Chuối Cảnh

650.000

Cây Duối cảnh

Cây Hạnh Phúc

450.000
-21%

Cây Dây Nhện

190.000

Cau Tiểu Trâm

180.000

Cây Hương Thảo

180.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tự mix cây Cách đặt mua Check đơn hàng